Vẻ đẹp đặc biệt của phụ nữ Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia Châu Á nổi tiếng có nhiều phụ nữ đẹp, điều này đã được khẳng định bởi rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam. Rất nhiều nam giới nước ngoài tới Việt Nam và phải lòng với phụ nữ Việt và...

Vẻ đẹp đặc biệt của phụ nữ Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia Châu Á nổi tiếng có nhiều phụ nữ đẹp, điều này đã được khẳng định bởi rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam. Rất nhiều nam giới nước ngoài tới Việt Nam và phải lòng với phụ nữ Việt và quyết định gắn kết lâu dài với đất nước này bằng cách kết hôn với một cô gái Việt. Vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam rất riêng biệt và không hề lẫn vào phụ nữ ở các quốc gia khác. Hãy cùng Madam Việt tìm hiểu về vẻ đẹp đặc biệt của phụ nữ Việt Nam trong bài viết này.

Mái tóc phụ nữ Việt

Phụ nữ Việt Nam cũng giống như phụ nữ ở các quốc gia Châu Á, họ có mái tóc đen tự nhiên, suông, mềm và rất mượt. Mặc dù theo trào lưu thời trang tóc của thế giới, phụ nữ Việt đã nhuộm mái tóc của mình với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng bạn vẫn không khó để bắt gặp những người phụ nữ Việt với mái tóc dài truyền thống tạo nên vẽ đẹp đặc biệt.

mái tóc con gái Việt Nam

Nguồn hình ảnh: Internet

Đôi mắt của người phụ nữ Việt

Một đặc điểm giúp phụ nữ Việt khác biệt chính là đôi mắt. Phần lớn phụ nữ Việt Nam có mắt 2 mí rõ rệt, to tròn và thu hút, chỉ trừ một phần nhỏ có mặt một mí do đã bị lai giữa Việt và Trung Quốc (Trung Quốc đô hộ Việt Nam 1000 năm từ thời phong kiến đã ảnh hưởng rất nhiều tới di truyền của dân tộc Việt). Điều này là hoàn toàn khác so với các quốc gia Châu Á khác. Ví dụ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... phần lớn phụ nữ có mắt 1 mí, mắt nhỏ. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi so sánh về đôi mắt của phụ nữ Việt với các quốc gia Châu Á khác. Đôi mắt của phụ nữ Việt hoàn toàn khác và mang một vẻ đẹp tuyệt vời.

đôi mắt phụ nữ Việt Nam

Nguồn hình ảnh: Internet

Làn da của phụ nữ Việt Nam

Cũng giống như các nước Châu Á khác, phụ nữ ở Việt Nam là người da vàng đặc trưng của dân Châu Á. Tuy nhiên, da của phụ nữ Việt lại có tone màu pha trộn đặc biệt. Ta có thể so sánh như sau: da phụ nữ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thường trắng sáng, da của phụ nữ Thái Lan, Myanma, Philippines thường là ngâm đen, còn phụ nữ Việt Nam lại có màu da trung tính không trắng cũng không đen. Đây chính là sự pha trộn đặc biệt.

làn da phụ nữ Việt Nam

Nguồn hình ảnh: Internet

Trang phục của phụ nữ Việt Nam

Ngày nay, khi thế giới là sự giao thoa văn hóa thì thời trang luôn là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Phụ nữ Việt Nam ngày nay cũng hòa nhập theo phong trào thời trang Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản... Tuy nhiên, nếu một lúc nào đó bạn bắt gặp một người con gái Việt thướt tha trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam, trái tim bạn chắc chắn sẽ tan chảy. Người ta nói rằng, cho dù có mặc bao nhiêu bộ quần áo thời trang đi nữa thì con gái Việt vẫn đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống. Điều này được khẳng định rõ ràng khi áo dài trở thành biểu tượng văn hóa của phụ nữ Việt khi quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Tà áo dài của phụ nữ Việt vừa gợi cảm, vừa kín đáo, tôn lên vẻ đẹp dịu dàng của người con gái Việt.

áo dài Việt Nam

Nguồn hình ảnh: Internet

Tính cách của phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt ngày nay đã hòa nhập vào cuộc sống của thế giới, họ mạnh dạn hơn, cởi mở hơn và năng động hơn. Tuy nhiên, bản chất của người phụ nữ Việt vẫn được giữ gìn ở đại đa số người Việt. Người phụ nữ Việt thường hay e thẹn, dễ mắc cỡ khi tiếp xúc với người ngoài. Họ sống nội tâm hơn và ít khi chia sẻ với người khác về vấn đề của mình. Nếu bạn muốn tiếp cận một người phụ nữ Việt truyền thống, chắc chắn bạn phải am hiểu về văn hóa và tính cách của phụ nữ Việt mới có thể tiếp cận được. Nếu không, cô ấy sẽ sợ hãi và tránh xa bạn.

phụ nữ đẹp Việt Nam

Nguồn hình ảnh: Internet


Quét mã QR trên Zalo của bạn
1
Bạn cần hỗ trợ ?
  Chat Facebook Messenger
1
Bạn cần hỗ trợ ?