Những lưu ý dành cho du khách nước ngoài khi tham gia giao thông tại Việt Nam

Một trong những điểm đặc biệt tạo nên đặc trưng của Việt Nam đó chính là giao thông tại Việt Nam. Thật sự mà nói thì giao thông ở Việt Nam khá lộn xộn so với các quốc gia khác. Việc này khiến cho du khách đến Việt Nam vừa...

Những lưu ý dành cho du khách nước ngoài khi tham gia giao thông tại Việt Nam

Một trong những điểm đặc biệt tạo nên đặc trưng của Việt Nam đó chính là giao thông tại Việt Nam. Thật sự mà nói thì giao thông ở Việt Nam khá lộn xộn so với các quốc gia khác. Việc này khiến cho du khách đến Việt Nam vừa hồi hộp, thích thú, ấn tượng lẫn lo lắng và e ngại. Người dân tham gia giao thông tại Việt Nam gần như không tuân theo luật gì. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 1 người vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều hoặc chạy xe lên lề đường. Đối với người nước ngoài, những hình ảnh này chắc chắn sẽ gây kinh hoàng khi lần đầu tiên tham gia vào giao thông tại Việt Nam.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi tham giam giao thông trên đường phố trong chuyến du lịch tới đất nước hình chữ S xinh đẹp.

1 - Hãy chạy chậm nếu bạn đi xe máy

Nếu bạn muốn có trải nghiệm thú vị và thực tiễn với việc tham gia vào giao thông bằng xe máy, hãy chạy chậm và đảm bảo rằng bạn làm chủ được tốc độ của mình. Tham gia giao thông ở Việt Nam rất lộn xộn, nên khi bạn thấy 1 người nào đó chạy xe tốc độ cao thì cũng đừng làm theo nhé. Bởi vì phần lớn người Việt đã quen với việc xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra hàng ngày khi giao thông. Còn bạn là người nước ngoài, bạn mới tiếp xúc với môi trường và văn hóa giao thông ở đây nên đừng chạy xe tốc độ cao vì chắc chắn bạn sẽ gặp rũi ro khi không thể xử lý những tình huống bất ngờ.

2 - Đừng chạy khi bạn đi qua đường

Nếu bạn đi qua đường, đừng vì thấy xe cộ hỗn loạn mà chạy nhanh qua đường, điều đó sẽ rất nguy hiểm. Người lái xe sẽ không thể phản ứng kịp nếu bạn chạy qua đường quá nhanh. Hãy bước đi chậm rãi. Người khác sẽ tránh bạn.

3 - Đừng bước lùi khi qua đường

Hãy tiến bước vững vàng lên phía trước, đừng lùi lại phía sau đột ngột khi bạn qua đường. Giao thông bằng xe máy khác rất nhiều so với giao thông bằng xe hơi. Người lái xe máy có thể lạng lách bất ngờ. Vì vậy, bạn đừng nên thụt lùi đột ngột khi qua đường vì sẽ dễ gặp tai nạn. Người lái xe sẽ không xử lý được.

4 - Hãy quan sát thật kỹ trước khi qua đường

Tuy người Việt Nam cũng dừng đèn đỏ, nhường đường khi tham gia giao thông, nhưng bạn hãy quan sát kỹ xung quanh trước khi qua đường hoặc tham gia giao thông. Vì luôn luôn có những người không tuân thủ luật lệ giao thông. Bạn hãy cẩn thận đi chậm rãi và để ý các luồng xe khi muốn di chuyển qua bên kia đường.

giao thông Việt Nam

Giao thông Việt Nam


Quét mã QR trên Zalo của bạn
1
Bạn cần hỗ trợ ?
  Chat Facebook Messenger
1
Bạn cần hỗ trợ ?