Du lịch Việt Nam mùa nào là tốt nhất?

Việt Nam là đất nước có nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, con người thân thiện và hiếu khách. Đất nước hình chữ S nằm ở khu vực Đông Nam Á và có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu cũng có nhiều đặc trưng tùy vào vùng...

Du lịch Việt Nam mùa nào là tốt nhất?

Việt Nam là đất nước có nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, con người thân thiện và hiếu khách. Đất nước hình chữ S nằm ở khu vực Đông Nam Á và có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu cũng có nhiều đặc trưng tùy vào vùng miền. Ở phía Bắc, khí hậu chia làm 4 mùa rõ rệt, Xuân, Hạ, Thu, Đông với những thay đổi đặc sắc về nhiệt độ và động thực vật. Miền Trung đặc trưng của khu vực nhiệt đới gió Lào, nhiệt độ đặc biệt nóng vào mùa khô và mưa nhiều vào mùa bão lụt. Miền Nam có khí hậu dễ chịu nhất với 2 mùa mưa nắng, khí hậu không khắt nghiệt và thay đổi nhiều như miền Trung và Bắc.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch tới Việt Nam, bạn nhất định sẽ quan tâm "Đi du lịch Việt Nam mùa nào là tốt nhất?". Chúng tôi gợi ý cho bạn một số ý tưởng để bạn chọn lựa cho chuyến hành trình của mình.

du lịch Việt Nam mùa xuân

Khám phá và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên vào mùa Thu ở miền Bắc

Như đã biết ở trên, miền Bắc có đủ 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông khá giống với các nước châu Âu. Tuy nhiên, có một vài khác biệt, đó là các mùa có cường độ không quá cao như châu Âu. Ví dụ, mùa Đông ở miền Bắc có thể đạt nhiệt độ dưới 0oC nhưng chưa bao giờ dưới -10oC. Vì vậy bạn có thể chọn mùa này để du lịch tới các vùng Tây Bắc để ngắm bông tuyết đọng trên những cành bông lan. Thời gian tốt nhất để đi miền Bắc mùa Đông là khoảng tháng 11 hay tháng 12.

Nếu bạn muốn tìm thấy sự lãng mạn, khí trời se lạnh nhẹ, lá vàng rơi tuyệt đẹp thì bạn có thể đến miền Bắc vào mùa Thu, khoảng tháng 8 hay tháng 9. Đây chính là khoảng thời gian đẹp nhất của miền Bắc. Chắc chắn bạn sẽ có được những khoảnh khắc yên bình khi đến miền Bắc trong khoảng thời gian này.

Mùa Hạ ở miền Bắc là mùa nắng nóng nhất, có thời điểm vượt 40oC và độ ẩm rất cao. Nếu bạn thích nắng đẹp thì có thể du lịch tới miền Bắc vào mùa này, khoảng tháng 4 tới tháng 7. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị thật tốt để không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng gây ảnh hưởng tới làn da của bạn.

di lịch mùa Thu Việt Nam

Du lịch miền Trung và miền Nam

Còn miền Trung và Nam thì sao? Khoảng thời gian tháng 5, tháng 6 đang là mùa mưa của miền Trung và miền Nam. Nếu bạn chọn du lịch ở miền Nam và miền Trung mùa này sẽ là chọn lựa không tốt. Bạn sẽ thường phải nằm trong khách sạn nhiều hơn là đi ra ngoài đường. Nhưng nếu bạn muốn khám phá những điều thú vị của thiên nhiên Việt Nam, bạn vẫn có thể thực hiện cuộc hành trình.

Hãy tránh đi du lịch miền Trung những mùa mưa lũ, sẽ rất nguy hiểm và bạn sẽ không có nhiều cơ hội ra đường. Mùa lũ miền Trung khoảng từ tháng 7 tới tháng 10 khi mà các cơn mưa lớn xảy ra thương xuyên mỗi ngày khiến mức nước dâng cao gây lũ lụt. Mùa lũ ảnh hưởng rất xấu tới đời sống của người dân địa phương và các hoạt động du lịch.

du lịch mùa mưa bão

Khoảng thời gian tháng 3 hay tháng 4 là thời điểm tốt nhất để bạn du lịch miền Nam và miền Trung Việt Nam. Khí hậu nắng ấm dễ chịu, có thể sẽ hơi nóng một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ có nhiều hoạt động ngoài trời hơn.

Mùa Xuân rơi vào khoảng tháng 1 tới tháng 3 là thời điểm rất đẹp để du lịch Việt Nam. Các loại hoa nhiệt đới nỡ rộ, khoe sắc khắp nơi. Bạn hoàn toàn có thể tham quan bất kỳ khu vực nào ở Việt Nam không kể Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, đây là thời gian Việt Nam ăn mừng Tết Nguyên Đán, bạn có thể tham gia vào các hoạt động lễ hội truyền thống, các hoạt động văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam trên khắp cả nước.

mùa xuân miền Nam Việt Nam

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn để bạn có thể chọn lựa thời điểm du lịch Việt Nam phù hợp với kế hoạch của mình.


Quét mã QR trên Zalo của bạn
1
Bạn cần hỗ trợ ?
  Chat Facebook Messenger
1
Bạn cần hỗ trợ ?